Tin tức

Thước Lỗ Ban: những điều cần biết

Từ xa xưa đến nay, đa phần ai làm nhà, làm cửa cũng đều chú ý đến thước đo Lỗ Ban. Tuy có một số người không quan trọng và chú ý phong thủy nhưng họ cũng phải quan tâm đến thước đo Lỗ Ban.

Xem chi tiết

Phong thủy cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một căn phòng ngủ yên tĩnh, không khí trong lành sẽ đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp cân bằng trạng thái tâm lý cho mỗi người. Để được như vậy cần hết sức lưu ý đến một “người bạn” rất quan trọng, đó chính là phong thủy cửa phòng ngủ.

Xem chi tiết

Cách bố trí cửa ra vào theo phong thủy

Việc bố trí cửa nhà phù hợp với phong thủy là điều hết sức quan trọng. Việc bố trí hệ thống cửa theo phong thuỷ cần vận dụng nhiều nguyên lý, quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, thiếu ánh sáng và gió.

Xem chi tiết

Bài trí nội thất cho phòng khách nhà phố

Nhà phố thường có phòng khách dài và hẹp. Khi sắp xếp đồ nội thất, chủ nhân nên bày trí càng ít đồ càng tốt, chú ý đến “tinh” và chỉ sử dụng những món đồ cần thiết.

Xem chi tiết

10 thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Vẻ đẹp của thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta, chỉ truyền ý tưởng cho nhà thiết kế nội thất, bạn có thể sao chép chúng vào trong ngôi nhà của bạn.

Xem chi tiết

Những lưu ý khi chọn mua thép xây

Những lưu ý khi chọn mua thép xây  là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm bởi trên thị trường có rất nhiều chủng loại thép xây dựng với giá cả khác nhau nên việc lựa chọn không phải dễ dàng.

Xem chi tiết

8 thay đổi nhỏ làm mới không gian sống

Bất kể thời điểm nào trong năm, những bí quyết đơn giản sau đây đều giúp ích rất nhiều cho bạn.

Xem chi tiết

10 pháo đài với kiến trúc hình sao ấn tượng

Những pháo đài có kiến trúc độc đáo, ấn tượng trên thế giới

Xem chi tiết

Vật liệu xây không nung - nhọc nhằn giữa cung và cầu

Mặc dù chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXNK) đã được triển khai thực hiện 3 năm, nhưng Gia Lai dường như chưa bắt nhịp được với loại hình vật liệu này.

Xem chi tiết

Việt Nam tăng 2 bậc về chỉ số năng lực cạnh tranh

Cơ sở hạ tầng, hiệu quả thị trường lao động và quy mô thị trường của Việt Nam được cải thiện đáng kể.

Xem chi tiết